Các bạn đã ôn thi đến đâu cho kì thi JLPT sắp diễn ra vào tháng 7 tới này rồi ạ? Chỉ còn một chút thời gian nữa thôi chúng mình hãy tận dụng và cùng nhau cố gắng hết sức để có một kết quả thi tốt nhất nhé ạ!

Với mục đích giúp các sĩ tử tiết kiệm thời gian tìm kiếm, tập trung ôn thi tại bài viết này Dũng Mori sẽ cung cấp đầy đủ, chi tiết các thông tin chính thức về kì thi JLPT 7/2024.

1. Ngày thi và thời gian bắt đầu thi

• Ngày thi: 07/07/2024 (Chủ nhật)

• Thời gian vào phòng thi: 11:45~12:30 (giờ Nhật)

• Thời gian bắt đầu làm bài: 12:30 (giờ Nhật)

(Nếu đến muộn thí sinh sẽ không được dự thi môn thi thứ nhất. Có thể dự thi môn thi thứ hai nhưng sẽ không được chấm điểm, mặc định là trượt)

2. Thời gian thi của từng cấp độ

Thời_gian_thi_JLPT_7_2024

(*) Lưu ý:

- Không được vào phòng thi khi đã bắt đầu thời gian làm bài.

- Khung giờ thi đã bao gồm cả thời gian giám thị phổ biến quy chế thi.

- Tại môn thi “Nghe hiểu”, thời gian kết thúc sẽ chút ít thay đổi theo độ dài của băng nghe.

- Hết giờ làm bài,  thí sinh sẽ ở lại phòng thi khoảng 20 phút để giám thi thu lại đề và tờ đáp án.

- Thời gian thi sẽ được tính theo đồng hồ của giám thị trong mỗi phòng thi.

3. Thủ tục đăng ký thi JLPT tại Nhật

ĐĂNG KÍ QUA MẠNG

① Thời gian đăng ký: 22/03/2024 (Thứ 6) ~ 5 giờ chiều ngày 12/04/2024 (Thứ 6)

② Cách thức đăng ký:

Sau khi đăng nhập vào tài khoản My JLPT tại Website kì thi năng lực tiếng Nhật của JEES (Hiệp hội hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản), thí sinh hãy vào phần「受験申込み」để đăng kí.

③ Lệ phí thi: 7500 yên (Đã bao gồm thuế)

④ Cách thanh toán lệ phí dự thi: Bằng thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng (Pay easy), thanh toán tại cửa hàng tiện lợi.

* Từ ngày 17/01/2022 nếu thanh toán bằng tiền mặt gửi từ cây ATM của ngân hàng Yuuchou sẽ mất thêm 110 yên phí dịch vụ.

* Trong trường hợp bạn cần hóa đơn thanh toán lệ phí thi thì hãy in ra từ màn hình 「領収書発行」 (Phát hành hóa đơn) trên tài khoản My jlpt của mình. Hóa đơn này có thể in trong vòng 1 năm (kể từ 1 tuần sau nộp tiền).

4. Giấy báo thi

(1) Về thời gian gửi giấy báo thi: Trước ngày 21/06/2024

* Từ ngày 18/06/2024 (Thứ 3) thí sinh có thể nhìn thấy giấy báo thi tại màn hình phần「申込者情報確認・変更」(Xác nhận/ thay đổi thông tin người đăng kí) trên tài khoản My JLPT của mình.

(2) Về việc không nhận được hoặc mất giấy báo thi

- Khi chưa nhận được hoặc làm mất giấy báo thi thí sinh có thể in giấy báo thi tại phần「申込者情報確認・変更」(Xác nhận/ thay đổi thông tin người đăng kí) trên tài khoản My JLPT của mình.

- Trường hợp không thể in được giấy báo thi từ tài khoản My JLPT, ban tổ chức sẽ gửi qua Fax cho thí sinh. Hãy gọi điện đến trung tâm tiếp nhận trong thời gian hỗ trợ dưới đây và để lại số Fax của mình.

Thời gian liên hệ: 24/06/2024~05/07/2024 (Thứ 6)

Nơi liên hệ: Trung tâm tiếp nhận kì thi năng lực tiếng Nhật

Số điện thoại: 03-6686-2974 (Thời gian làm việc từ 9:30~17:30, nghỉ thứ 7, chủ nhật, ngày lễ và Tết)

(3) Về cách chỉnh sửa thông tin trên giấy báo thi

- Nếu tên hoặc ngày tháng năm sinh trên giấy báo thi bị sai, hãy gửi bản sao giấy báo thi đã được chỉnh sửa đúng, bản sao giấy tờ xác nhận danh tính có ảnh và đơn xin chỉnh sửa thông tin giấy báo thi đến trung tâm tiếp nhận qua đường bưu điện. Nếu quá thời hạn tiếp nhận ghi ở dưới đây, thí sinh sẽ tốn phí chỉnh sửa là 1000 yên.

- Ngoài ra, việc chỉnh sửa chỉ giới hạn trong 1 đến 2 ký tự. Không thể thay đổi hoàn toàn Họ tên và Ngày tháng năm sinh.

* Đơn xin chỉnh sửa thông tin giấy báo thi ở đây

Thời hạn tiếp nhận chỉnh sửa thông tin trên giấy báo thi:

08/07/2024 (Thứ 2) ~ 26/07/2024 (Thứ 6)

Địa chỉ gửi: Trung tâm tiếp nhận kỳ thi năng lực tiếng Nhật

〒100-0003 東京都千代田区一ツ橋1-1-1 パレスサイドビル6階東コア

5. Ngày công bố kết quả thi

- Ban tổ chức JLPT sẽ xác định thí sinh đỗ hay trượt dựa trên phương pháp tính điểm theo thang đo.

Tìm hiểu về cách tính điểm “độc lạ” tại bài viết này của Dũng Mori nhé!

- Giấy thông báo kết quả thi và giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật sẽ được gửi vào đầu tháng 9 năm 2024.

* Vào cuối tháng 8 năm 2024 thí sinh có thể xem kết quả thi tại màn hình phần 「受験結果・証明書発行」 trên tài khoản My JLPT của mình.

* Ngày gửi giấy thông báo kết quả thi và ngày giờ đăng tải kết quả thi sẽ được thông báo tại website chủ của JLPT vào tuần cuối tháng 8 năm 2024.

* Sau kì thi thí sinh có thể thay đổi địa chỉ nhận giấy thông báo kết quả thi (Địa chỉ trong nước Nhật)

Thời hạn tiếp nhận thay đổi địa chỉ nhận: 08/07/2024 (Thứ 2) ~26/07/2024 (Thứ 6)

Sau khi đăng nhập vào tài khoản My JLPT, thí sinh có thể thay đổi đổi từ màn hình phần 「申込者情報確認・変更」 (Xác nhận/ thay đổi thông tin người đăng kí).

- Ngoài ra, nếu giấy thông báo kết quả thi có sai sót, hãy liên hệ với trung tâm tiếp nhận. Phí chỉnh sửa là 1000 yên.

Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin bạn đang cần về kì thi JLPT tháng 7/2024 tới này. Dũng Mori chúc bạn tiếp tục kiên trì và ôn thi thật tốt nhé!